(Chuyển nhà trọn gói) Lạc rất giàu protein và chất béo chất lượng đồng thời lạc cũng rất giàu chất chống oxy hóa ,vitamin và khoáng chất.Có tác dụng cần bằng dinh dưỡng cho những người bị thiếu hụt các chất.Lạc cũng được các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh là có thể giúp kiểm soát năng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.
- Dùng nước sửa sạch lạc, vớt ra để khô rang chín, cho muối tinh và ngũ vị hương vào trộn đều, trải ra phơi khô dưới nắng. Sau khi khô,cho lạc vào túi ni lông hoặc đồ đựng bịt kín. Cách này làm cho lạc mất khả năng mọc mầm, cho dù để qua 2-3 mùa hè lạc cũng không bị hỏng.
- Trong bình hoặc túi ni lông đựng lạc cho vào 1-2 điếu thuốc lá thơm rồi bịt kín không để cho không khí lọt vào, lọt ra.Như vậy lạc có để trong 3 năm cũng không bị mọt đục.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét